Chuẩn bị
- 500g ngao
- 3 tép tỏi
- 4 quả ớt đỏ
- 1 nắm húng quế
- Vài cây hành lá
- Gia vị: 2 muỗng canh bia, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng canh đường
Thực hiện
Ngao mua về ngâm vào nước muối loãng (hoặc thả vài lát ớt) khoảng nửa ngày cho ngao nhả sạch đất cát. Sau đó vớt ngao, cọ rửa sạch lớp vỏ rồi để ráo.
Hành cắt rễ, rửa sạch, thái khúc. Húng quế ngắt rời từng lá, rửa sạch nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy. Tỏi bóc vỏ lụa, thái lát mỏng. Ớt xắt lát xéo.
Thành phẩm
Đĩa ngao nóng hổi bốc hơi nghi ngút trên bàn ăn khiến cho mọi vị giác như được đánh thức. Bắt đầu là hương húng quế thật ngọt, kế đó là vị cay thơm của ớt và các loại gia vị. Gắp một miếng ngao xào húng quế, bạn sẽ được thưởng thức vị ngao ngọt pha lẫn chút mặn và xuýt xoa vị cay của ớt, thơm của húng quế thật hấp dẫn.
Cách xào ngao với bia trước khi nêm nếm gia vị đậm đà khiến món ngao xào quen thuộc không còn chút vị tanh nào mà trái lại dậy lên mùi thơm phưng phức của các loại gia vị rất quyến rũ. Không chỉ dùng nóng với cơm, gia đình bạn cũng có thể nhắm món ngao xào húng quế với lon bia lạnh. Chẳng cần gắp mà dùng tay cầm nguyên những con ngao để nhấm nháp vị mặn ngọt nơi vỏ và sau đó mới lai rai phần thịt ngao cũng thú vị lắm đấy!