Nguyên vật liệu:
250g bột mì có hàm lượng gluten cao Men 4 ~ 5 gram Sữa tùy thích Đường theo sở thích của bạn Bơ tùy thích 1 quả trứng
Các bước làm:
0. Chia bột mì có hàm lượng gluten cao thành 2 phần: 1 phần 170g và 1 phần 80g Cho 170g bột mì có hàm lượng gluten cao và tất cả các nguyên liệu còn lại vào với nhau.
1. Khuấy đều cho đến khi thành hỗn hợp sệt. Không cần nhào. Khuấy đều cho đến khi thành hỗn hợp dính. Đậy nắp và đậy khăn ướt lên và bắt đầu ủ trong 2 giờ (ít nhất 2 giờ hoặc hơn).
2. Để bột nở gấp đôi và tạo thành hình tổ ong.
3. Từ từ thêm 80 gram bột mì có hàm lượng gluten cao vào và nhào đều.
4. Để yên trong 15 phút mà không nhào thành một bề mặt mịn.
5. Chia bột thành từng miếng nhỏ và cán thành hình lưỡi dài từ trên xuống dưới.
6. Cuộn lại và cắt ở giữa
7. Đặt tất cả lên khay nướng (tôi dùng chảo nướng bánh pizza) rồi cho vào lò nướng để lên men.
8. Bạn cũng có thể làm các phong cách khác tùy thích.
9. Bánh mì bện
10. Hãy sáng tạo
11. Sau khi lên men lớn hơn nhiều so với trước, quét một lớp nước rửa trứng và nướng ở 170 độ (nhiệt độ lò được điều chỉnh tùy theo kích thước của từng lò).
12. Bánh nướng đã hoàn thiện
- Tag
- làm bánh mì
- làm bánh