Nguyên liệu:
- Cánh gà
- Muối, giấm
- Hạt nêm, dầu hào, rượu trắng, tiêu, tương cà chua
- Tỏi, hành lá
Món cánh gà sốt tương cà chua vừa đẹp lại thơm ngon, trẻ con thích mê.
Cách làm:
- Cánh gà khúc giữa (600gr) rửa với nước muối có pha giấm. Rửa sạch lại với nước, thấm khô.
- Khứa 2-3 đường lên cánh gà. Ướp cánh gà trong 20p với hạt nêm + dầu hào + rượu trắng + tiêu.
- Làm nóng chảo dầu, cánh gà ướp xong thì đem chiên vừa vàng đều, vớt ra để riêng.
- Tiếp tục dùng chảo vừa chiên gà (đổ bớt dầu ra) phi thơm hành tỏi băm, cho sốt cà chua + đường + nước mắm vào nấu sôi. Nêm nếm theo khẩu vị.
- Cho cánh gà vào chảo, hạ lửa nhỏ vừa, đảo đều, nấu đến khi sốt áo đều và thấm vào cánh gà là được.
- Tắt lửa, rắc thêm hành lá lên nữa là xong.
Theo facebook: Lyn Lyn