Đậu nành rất giàu protein thực vật chất lượng cao, chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin, khoáng chất... Chất xơ thúc đẩy nhu động ruột và giúp ngăn ngừa các bệnh đường ruột khác nhau, vitamin và khoáng chất cung cấp sự đảm bảo vững chắc cho hoạt động bình thường của cơ thể.
Đậu nành tuy ngon nhưng nhiều người không biết cách ăn và không phát huy tối đa các chất dinh dưỡng trong đậu nành. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cách ăn đậu nành đơn giản và ngon miệng.
1. Đậu nành cũng có nhiều kích cỡ khác nhau nên khi chọn đậu nành, to hơn cũng không tốt hơn, nhưng nên cân nhắc độ đầy đặn của đậu nành. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn loại đậu có mắt bọ và hạt xẹp xuống. Sau đó rửa sạch nhiều lần, ngâm trong 4 giờ, bỏ vỏ. Mục đích của việc ngâm đậu là để đậu căng mọng, dễ nấu và khi nấu có vị ngon.
2. Cho nước vào nồi, hấp đậu này cho chín.
3. Trong khi hấp đậu, chúng ta chuẩn bị các nguyên liệu phụ. Ớt cắt miếng nhỏ chuẩn bị xào với đậu nành, chuẩn bị một ít tỏi, băm nhuyễn; hành tây thái nhỏ, gừng băm nhuyễn.
4. Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo. Khi dầu nóng khoảng 50% thì cho hành, gừng, tỏi vào xào cho đến khi có mùi thơm thì cho đậu nành đã hấp chín vào nồi xào đến khi đậu nành hơi đổi màu thì cho ớt vào xào tiếp. Thêm một lượng thích hợp muối, đường, xì dầu và các gia vị khác để hương vị đậm đà hơn. Khi thấy các nguyên liệu hòa quyện với nhau, săn lại có nghĩa là xong. Cách xào này có thể ăn cùng với cơm trong ngày đông rất hấp dẫn.