Nguyên liệu:
- 1 hộp gà kho (250g/hộp)
- 200g nấm đông cô
- 400g cải xanh
- 10g ngò rí
- 100g giá đỗ
- 1 quả ớt sừng
- 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn
Các bước thực hiện:
Bước 1: Gà hộp mở nắp. Nấm đông cô xắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối pha loãng, rửa sạch, để ráo. Cải xanh cắt gốc, lấy phần cọng, chần qua nước sôi. Giá đỗ, ngò rí nhặt rửa sạch. Ớt sừng lạng bỏ hạt, xắt sợi.
Bước 2: Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi băm, cho cải xanh vào đảo nhanh tay trên lửa lớn, sau đó cho nấm đông cô, giá đỗ, gà vào đảo đều. Nêm hạt nêm, đường vừa ăn, tắt bếp, rắc ngò rí, ớt lên lên. Cho gà xào cải xanh lên đĩa, ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công với món gà kho xào cải xanh này nhé!