Chuẩn bị
- ½ bát con gạo nếp cẩm
- ½ bát con gạo nếp thường
- ¼ bát con đậu xanh nguyên hạt
- ½ bát con yến mạch
- ½ bắp ngô
- 2 cái xúc xích
Thực hiện
Bước 1:
Bạn trộn gạo nếp cẩm, nếp thường, đậu xanh với nhau rồi ngâm nước khoảng 15 - 20 phút. Sau đó vò sạch rồi cho vào nồi cơm điện nấu chín. Ngô ngọt đem luộc chín.
Bước 2:
Xúc xích cắt hạt lựu. Ngô sau khi luộc chín để nguội rồi tách hạt để riêng. Cơm nếp sau khi nấu chín, xới ra bát. Tranh thủ lúc cơm nếp còn ấm, thêm xúc xích và ngô ngọt vào trộn đều.
Bạn đeo bao tay thực phẩm dùng một lần vào, xới một muôi hỗn hợp ngô, gạo nếp vào lòng bàn tay và viên tròn lại thành quả bóng nhỏ. Khi cơm còn nóng, bạn thực hiện thao tác này dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể tận dụng lại cơm thừa, nhưng lưu ý phải hâm nóng trước khi thực hiện.
Xếp những bóng cơm lên đĩa, thêm lá bạc hà trang trí cho đẹp mắt.
Hoàn thành
Một cách thú vị để thưởng thức món cơm nếp quen thuộc đúng không?
Chỉ cần một quả bóng cơm xinh xắn là có thể cung cấp đủ hàm lượng dinh dưỡng cần thiết bao gồm chất đạm, chất xơ và cả tinh bột nữa.
Một cách dễ dàng để bạn ghi điểm về tài khéo léo cho cả nhà đấy!
Chúc bạn ngon miệng!