ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

'Người hùng bổ thận' ở bên cạnh, mỗi tuần ăn 2 lần, tóc đen và tràn đầy sức sống

Thứ năm, 01/02/2024 06:09

Với sự tăng lên của tuổi tác, sức khỏe cũng bắt đầu suy giảm. Chế độ ăn uống đa dạng là rất quan trọng để cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Có câu ngạn ngữ nói rằng: "Mùa đông nên bắt đầu bằng việc bồi bổ thận, vì thận là cơ quan quan trọng cần được chăm sóc từ bên trong".

Thận không chỉ là một cơ quan quan trọng trong cơ thể mà còn là “nguồn gốc của sự sống” và là cơ quan duy trì sự cân bằng axit-bazơ trong cơ thể. Nếu thận gặp vấn đề, cơ thể sẽ nhanh chóng lão hóa. Hôm nay, tôi muốn giới thiệu với các bạn 3 loại thực phẩm bổ thận. Nếu trong nhà bạn có người già, đừng quên thường xuyên chế biến những món ăn này cho họ, hãy cùng tôi tìm hiểu ngay bây giờ.

Cật lợn

Cật lợn, có vị ngọt, mặn, tính bình, giàu protein, canxi, sắt, natri, magie và các khoáng chất khác, ăn thường xuyên có thể bổ thận, tăng cường vòng eo, tăng cường thể chất.

Bước 1: Chuẩn bị 2 quả cật lợn, trên bề mặt có lớp màng trắng cần xé ra, sau đó chia làm hai phần, lấy sợi chỉ trắng bên trong ra, nếu không sẽ có mùi tanh. Cuối cùng dùng dao cắt thành từng lát mỏng, rồi rửa sạch bằng bia, chắt nước, rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, cho cật lợn vào nước lạnh, đổ một ít rượu nấu ăn, cho hành, gừng cắt khúc vào rồi đun trên lửa lớn khoảng 5 phút rồi vớt ra. Hãy nhớ rửa sạch bằng nước ấm và vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Tiếp theo chuẩn bị hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, ớt cắt khúc và một chút ớt bột, mè trắng cho vào bát. Đổ lên trên một chút dầu đun sôi, dùng đũa khuấy đều rồi rắc chút tiêu, 1 thìa giấm, 2 thìa nước mắm và 1 thìa dầu hào, một chút muối, khuấy đều và để riêng.

Bước 4: Đổ nước sốt đã trộn vào cật lợn, đeo găng tay thực phẩm và trộn đều bằng tay, sẽ ngon hơn, đổ ra đĩa và dùng ra, rất ngon miệng.

Món cật lợn trộn nguội tự làm đơn giản đã sẵn sàng, cay cay vừa miệng, thơm ngon mà không có mùi tanh, ăn hoài không biết chán.

Lươn

Bước 1: Nhiều người có thể không quen ăn lươn nhưng giá trị dinh dưỡng của nó lại vô cùng cao. Ăn một lượng vừa phải có thể nuôi dưỡng não bộ, nâng cao trí thông minh, bổ sung sự thiếu hụt dương khí, bồi bổ cơ thể rất nhiều. Chuẩn bị một cân lươn đã được sơ chế sạch, sau khi về nhà, dùng nước sôi tráng chất nhầy trên bề mặt cho lươn cứng lại, vuốt ve cho hết mùi đất rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Cho dầu vào nồi, đầu tiên cho các đoạn lươn vào xào thơm, sau đó cho hành, gừng, tỏi vào đảo đều tay. Tiếp theo đổ một ít rượu nấu ăn, 1 thìa xì dầu, 1 thìa nước mắm vào và một ít đường. Cuối cùng thêm một chút nước, ớt xanh, ớt đỏ vào đun trên lửa vừa trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Nấu các miếng lươn cho đến khi nước súp trong nồi đặc lại thì tắt bếp, khuấy đều 2 lần rồi thưởng thức. Những miếng lươn om đã sẵn sàng, thơm ngon, cay cay, ăn với cơm mà không có mùi tanh.

Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới