Nguyên liệu:
- 20 cái chân gà, chặt móng và làm sạch
- Dầu để chiên
- Nước đá để ngâm chân gà
Nước sốt:
- 2 tép tỏi băm nhỏ; 2 nhánh hành lá thái nhỏ; 2 quả ớt tươi băm nhỏ; 2,5cm gừng băm nhỏ; 15ml xì dầu; 7ml dầu hào; 2 cánh hoa hồi; 1 cốc nước ấm
Cách làm:
Bước 1: Chặt mỗi cái chân gà làm thành hai phần.
Bước 2: Đun sôi nồi nước, thêm 2,5g muối và 2,5g đường (để chân gà không bị nứt da), 2,5ml giấm gạo (làm chân gà trắng hơn) vào. Cho chân gà vào chần 2 phút, cho ra ngoài, để ráo nước.
Bước 3: Thêm 15ml xì dầu loại nhạt màu vào ướp với chân gà trong 30 phút.
- Sau đó, đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng, thêm chân gà vào chiên cho đến khi có màu vàng và khô.
Bước 4: Cho chân gà ra một bát nước đá. Ngâm chân gà từ 3-4 giờ để làm cho màu chân gà đẹp hơn.
Bước 5: Cho các nguyên liệu làm nước sốt trộn với chân gà, cho vào một chảo sâu, đun nhỏ lửa trong 15 phút sau đó bật to lửa để nước sốt dày lên.
Cho chân gà om ra đĩa và thưởng thức nhé!