ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Những loại trái cây sẽ bổ dưỡng hơn khi nấu chín để ăn

Thứ năm, 07/03/2019 15:28

Trái cây/hoa quả là thực phẩm không thể thiếu trong các chế độ ăn kiêng và dưỡng da. Chúng ta đều biết rằng ăn nhiều trái cây, rau xanh sẽ cung cấp một lượng lớn vitamin C giúp da trắng sách, sạch mụn...

Có nhiều thông tin cho rằng trái cây khi nấu chín, đun nóng đều mất gần hết chất bổ và chỉ còn lại hương vị. Nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm với những loại trái cây dưới đây, chúng hoàn toàn có thể được sử dụng lúc nóng và thậm chí còn an toàn và nhiều công dụng hơn. Hãy cùng xem cách chế biến nhé.

Lê hấp đường

Trái cây/hoa quả là thực phẩm không thể thiếu trong các chế độ ăn kiêng và dưỡng da. Chúng ta đều biết rằng ăn nhiều trái cây, rau xanh sẽ cung cấp một lượng lớn vitamin C giúp da trắng sách, sạch mụn...

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 quả lê, đường đá

Cách chế biến:

Gọt vỏ, cắt quả lê thành miếng sau đó khoét lỗ và cho một viên đường đá vào. Hấp trong 20 phút và thưởng thức

Táo nấu rượu vang đỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 300ml rượu vang đỏ, đường kính, bột quế, táo.

Cách chế biến:

Táo được gọt vỏ, cắt khúc cho vào nồi. Cùng với đó cho thêm một chút đường kính, bột quế, rượu vang săm sắp nước. Sau đó đun trong 15 phút trên lửa nhỏ và thưởng thức.

Cam hấp muối

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 quả cam và một chút muối.

Cách chế biến:

Rửa cam sau đó cắt bỏ một lớp mỏng phía trên tạo thành chiếc nắp.

Cho một chút muối lên phía trên và dùng thìa chà nhẹ để muối ngấm vào cam. Sau đó đặt nắp quả cam lên và hấp trong khoảng 20 phút và thưởng thức.

Chuối nướng mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 quả chuối và một lượng mật ong nhỏ.

Cách chế biến:

Chuối được lột vỏ và quết một lớp mật ong mỏng lên phía ngoài. Nướng trong vòng 5 - 10 phút và thưởng thức.

Hạ Tú (Theo Nld.com.vn)