ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Những món chè ngoại dưới 20.000 đồng đắt khách nhất Sài Gòn

Chủ nhật, 27/04/2014 16:14

Bên cạnh chè truyền thống, TP.HCM còn là xứ sở của chè ngoại như: Mỹ, Thái, Campuchia, Singapore... với giá từ 10.000 đến 20.000 đồng.

Dù nằm trong hẻm sâu của đường Hồ Thị Kỷ, quận 10, nhưng quán chè Campuchia này lúc nào cũng đông khách.

Bà Huôi, chủ quán người gốc Campuchia cho biết: "Tôi đã gắn bó với quán chè này hơn 20 năm. Đây là chè Campuchia chính gốc".

Bánh trứng là một trong những thành phần hấp dẫn của món chè Campuchia. Bánh làm hoàn toàn từ trứng, có mùi thơm đặc trưng.

Một tô chè Campuchia thập cẩm với đủ loại nguyên liệu có giá 20.000 đồng.

Độc đáo nhất của quán chè Campuchia này phải kể đến món chè bí chưng (tiếng Campuchia gọi là num-à-pơi). Ruột bí được nạo rỗng, thay vào bằng hỗn hợp sữa bột, sữa đặc và cả nước cốt dừa. Tất cả đánh cùng với lòng đỏ trứng, đem hấp cách thủy, sao cho quả bí mềm mà không nhão, lớp vỏ ngoài vẫn còn nguyên không bục. Giá chè này chỉ có 15.000 đồng.

Đường Nguyễn Tri Phương, quận 10 là nơi được mệnh danh thiên đường của các quán chè Thái Mỹ. Vào buổi chiều tối, các quán trên đường này đều chật cứng khách; giá mỗi ly từ 10.000 đến 20.000 đồng.

Chè Thái có nguyên liệu khá đơn giản, dễ chế biến, gồm hỗn hợp sầu riêng, thạch hạt lựu thạch dừa non, trân châu dừa, nước cốt dừa... Mỗi ly chỉ quanh mức 15.000 đồng.

Chè Mỹ ở Sài Gòn cũng thành phần tương tự như chè Thái, song không có mùi của sầu riêng cũng không ngọt lịm, mà đặc trưng là vị béo thơm của các loại kem nhập khẩu giá từ 15.000 đến 20.000 đồng/ly tùy quán và địa điểm.

Chè Tàu ở khu vực quận 5 luôn chiếm một thị phần khá lớn, không chỉ vì ngon và nhiều loại lạ miệng mà còn vì mỗi loại chè của người Hoa đều được ví như một loại thuốc bổ thiên nhiên.

Chè mè đen, theo người bán cho biết rất tốt cho phụ nữ mang thai, có giá chỉ 10.000 đồng/chén.

Chè trứng gà hồng trà của người Hoa được quý như "liều thuốc" bổ phổi, có giá 20.000 đồng/ly.

Món chè đậu tuyết Nhật chỉ mới xuất hiện ở Sài Gòn những năm gần đây, song cũng nhận được khá nhiều sự quan tâm của giới trẻ hay những người mê món Nhật. Đây cũng là loại chè có mức giá đắt nhất, đến 70.000 đồng/ chén.

Chè Singapore ở Sài Gòn cũng có rất nhiều loại mùi vị lạ, như chè Cầu Vồng Tuyết được làm từ các loại trái cây: nho, thơm, ổi, thốt nốt, đậu đỏ và bắp, trang trí bắt mắt có giá 20.000 đồng/ly.

Theo Baodatviet.vn