Nguyên liệu:
2gr hoa đậu biếc khô (khoảng 10 - 15 hoa đậu biếc khô)
30ml mật ong
80gr hạt chia
Nguyên liệu làm kem hoa đậu biếc, hạt chia, mật ong.
Cách làm:
Bước 1: Làm nước cốt hoa đậu biếc
- Ngâm 2gr hoa đậu biếc khô với 320ml nước nóng trong vòng 15-20 phút, sau đó vớt bỏ xác hoa đi.
- Tiếp đến cho 30ml mật ong và 80gr hạt chia vào, khuấy đều hỗn hợp để hạt chia không bị vón cục rồi ngâm trong 10-15 phút để hạt chia nở ra.
Bước 2: Làm kem hoa đậu biếc mật ong hạt chia
- Lấy nước cốt hoa đậu biếc vừa làm đổ vào khuôn làm kem và lấy que kem cắm vào giữa, dùng băng dính cố định các que kem lại. Bạn cho khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh đến khi hỗn hợp đông lại là có thể sử dụng.
Mẹo nhỏ: Để kem có màu tím đẹp mắt, bạn hãy cho vào nước cốt hoa đậu biếc một vài giọt nước cốt chanh, như vậy sẽ làm chuyển màu kem từ xanh sang tím đấy.
Thành phẩm: Kem hoa đậu biếc mật ong hạt chia mát lạnh với màu sắc bắt mắt cùng hương thơm nhẹ nhàng của hoa đậu biếc kết hợp với hạt chia bổ dưỡng.