ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Nó được gọi là 'rau thông minh' và chứa lượng canxi gấp 10 lần sữa, đừng bỏ lỡ khi con bạn đang phát triển chiều cao

Thứ năm, 26/09/2024 16:07

Có một loại rau có hàm lượng canxi gấp 10 lần sữa, ăn nhiều sẽ giúp xương chắc khỏe, đó là rong biển. Món này không chỉ có thể dùng để nấu canh, salad mà còn có thể dùng làm món ăn vặt.

Đó chính là Rong biển Wakame. Rong biển này còn có tên gọi khác là Undaria pinnatifida thuộc họ Chigaisoidae, là một loại thực phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở Nhật Bản và các nước Châu Á.

Wakame khác với các loại rong biển khác ở chỗ giá trị dinh dưỡng của nó cao hơn, có hàm lượng dinh dưỡng cao và lượng calo thấp. Ngoài ra, loại rau này còn có tác dụng giảm cân, bổ gan và giải độc. Vì wakame ít calo và giàu chất xơ hòa tan nên nó có thể thúc đẩy nhu động ruột và có đặc tính hấp phụ, khiến nó trở thành thực phẩm thiết yếu trong quá trình giảm béo.

Loại rau này còn giàu chất xơ và laminarin, chất giúp giảm độ nhớt của máu và loại bỏ lipid máu. Chất mannitol trong wakame có tác dụng lợi tiểu tốt, giúp giảm gánh nặng cho thận và thúc đẩy quá trình giải độc.

Nếu con bạn đang trong giai đoạn phát triển chiều cao, hãy chế biến các món ăn sau từ rong biển.

1. Chả tôm rong biển

Nguyên liệu: Rong biển, tôm, ngô ngọt, cà rốt, trứng, bột mì, muối, dầu ăn

Thực hiện:

- Ngâm rong biển trong nước ấm cho nở.

- Tôm băm nhuyễn. Cà rốt thái hạt lựu.

- Trộn tôm với ngô ngọt, cà rốt và rong biển. Cho thêm 1 ít bột mì và xíu muối.

- Nặn chả tôm thành từng viên.

- Cho vào chảo chiên vàng 2 mặt.

3. Canh thịt viên rong biển

Nguyên liệu: Rong biển, thịt lợn băm, hành lá, gừng, muối, nước tương nhạt, dầu hào

Thực hiện:

- Cho thịt lợn băm vào bát rồi thêm các gia vị như muối, nước tương nhạt, dầu hào và trộn đều.

- Nặn thịt thành từng viên chả nhỏ.

- Ngâm rong biển wakame trong nước 5 phút. Sau khi ngâm, hãy vớt ra.

- Xào rong biển 1 lúc rồi đổ nước vào, tiếp theo là thả những viên thịt vào và tiếp tục đun cho đến khi canh sôi và thịt chín thì tắt bếp.

3. Trứng rán rong biển

Nguyên liệu: Rong biển, trứng, tôm khô, muối, dầu ăn

Thực hiện:

- Rong biển ngâm nước muối, rửa sạch cho hết sạn rồi thái nhỏ. Tôm khô rửa sạch.

- Đập trứng ra bát rồi lần lượt cho rong biển, tôm khô và bột vào khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

- Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn tráng qua mặt chảo rồi đổ hỗn hợp trên vào rán đều 2 mặt.

Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới