Nguyên liệu:
- 150gr tôm tươi bóc vỏ
- 1 muỗng cà phê bột nghệ; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê bột ớt loại ít cay
- 2 lá nguyệt quế (mua ở siêu thị)
- 2 muỗng canh sữa chua
- 2 củ hành tím thái nhỏ
- 1 chút xíu muối; 1 chút xíu đường; 1 muỗng canh xì dầu
- 2 chén gạo hạt dài (chọn loại gạo nấu cơm khô là ngon nhất)
Thực hiện:
Bước 1: Tôm rửa sạch để ráo, ướp tất cả các gia vị vào tôm. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hành tím vào xào thơm, sau đó cho tôm đã ướp vào xào sơ cho thơm là tắt bếp.
Bước 2: Gạo vo sạch cho 1 lượng nước hơi ít so với bình thường (nấu nồi cơm điện). Khi gạo hơi cạn nước, cho hết tôm và nước sốt vào nồi gạo trộn sơ.
Bước 3: Tiếp tục nấu cho gạo chín thành cơm và đảo đều.
Cho cơm tôm ra tô hay dĩa, trang trí thêm lá bạc hà và xếp tôm lên trên cho hấp dẫn.