Thông thường, hoa chuối thường được dùng làm nộm, luộc hay nấu các món canh. Khi làm món ăn nhiều người sẽ lấy bộ phận non nhất của hoa chuối để làm, vào bỏ qua cụm hoa chuối (phần sẽ dần hình thành nải chuối). Tuy nhiên, cụm hoa chuối này lại có thể làm được món ăn ngon.
Nguyên liệu:
- Cụm hoa chuối ( sử dụng hoa chuối sáp)
- 150g bột chiên giòn
- Hạt nêm, dầu ăn
Phần cụm hoa chuối có thể làm được món hoa chuối chiên giòn cực ngon.
Cách làm:
- Hoa sau khi tướt bỏ nhụy thì ngâm vào nước chanh 15 phút rồi vớt để ráo.
- Bỏ phần nhụy bên trong, phần này cứng và chát.
- Đổ bột chiên giòn vào tô. Cho thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, sau đó cho nước vào từ từ và trộn đều đến khi bột sệt lại. (Lưu ý: Không làm bột quá loãng vì nếu loãng thì bột không bám vào hoa chuối).
- Ngâm hoa chuối vào bột chiên giòn.
- Đổ dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hoa chuối đã trộn với bột chiên giòn vào.
- Món này nên thưởng thức luôn để cảm nhận được độ ngon và giòn. Nếu muốn bảo quản lâu hơn thì bỏ vào hũ đậy kín nắp và để tủ lạnh.
Nguồn facebook: Huỳnh Quyên