ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Phần quý nhất của con heo, nên ăn 2 lần một tuần, sẽ cải thiện làn da và khả năng miễn dịch! Ăn nhiều hơn cũng không có hại gì

Thứ sáu, 06/12/2024 13:21

Tim heo là một trong những thực phẩm tốt và có lợi cho sức khỏe.

Tim heo rất giàu chất dinh dưỡng khác nhau có lợi cho cơ thể con người, chẳng hạn như protein, chất béo, canxi, phốt pho, sắt, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C...

1. Nuôi dưỡng tinh thần và an thần, ngủ ngon

Trước hết, tim heo có thể nuôi dưỡng trái tim và làm dịu tâm trí. Đôi khi chúng ta cảm thấy bồn chồn vì nhiều lý do và không thể ngủ ngon vào ban đêm. Lúc này, ăn một ít tim heo có thể giúp bạn giảm bớt lo lắng và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

2. Bổ sung khí huyết, cải thiện làn da

Tim heo có thể bổ sung máu và bổ sung khí. Những người trung niên và người già, đôi khi cảm thấy mệt mỏi, suy nhược do thiếu khí huyết. Lúc này, ăn một ít tim heo có thể giúp bổ sung năng lượng và khí huyết, khiến khuôn mặt hồng hào từ trong ra ngoài. Hãy thử nghĩ xem, nếu làn da của bạn được cải thiện, liệu cả người bạn có trông đặc biệt tràn đầy năng lượng và rạng rỡ không?

3. Tăng cường khả năng miễn dịch và nâng cao sức khỏe

Tim heo cũng có thể tăng cường khả năng miễn dịch. Các chất dinh dưỡng đa dạng có trong nó rất hữu ích trong việc tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Đặc biệt là đối với những người trung niên và người già.

Có nhiều cách ăn tim heo

Tim heo hấp hương vị đặc trưng

Phương pháp tốt nhất là hấp. Tim heo làm sạch, cắt thành từng lát mỏng, thêm chút muối, rượu nấu ăn, gừng lát để ướp rồi cho vào nồi hấp khoảng mười hai mươi phút. Trước khi dùng, rắc một ít hành lá xắt nhỏ, rau mùi và một vài giọt dầu mè. Rất ngon, đúng vị và bổ dưỡng!

Tim heo hầm thơm ngon

Cắt tim heo thành từng miếng nhỏ rồi ướp với rượu nấu ăn, xì dầu, đường và gừng lát. Đun nóng dầu trong nồi, cho tim heo vào xào cho đến khi đổi màu, sau đó cho một lượng nước thích hợp vào đun trên lửa nhỏ trong 20 đến 30 phút. Hầm cho đến khi nước súp đặc lại và tim mềm là thưởng thức được.

Tim heo chiên giòn

Bạn nào thích ăn giòn thì không thể bỏ qua món tim heo chiên giòn. Cắt tim heo thành từng lát mỏng rồi ướp với muối, rượu nấu và tiêu. Đun nóng dầu trong chảo, cho các lát tim heo vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu, rắc chút muối tiêu và hành lá cắt nhỏ, ăn rất ngon.

Canh tim heo bổ dưỡng, dưỡng da

Cắt tim heo thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi cùng với táo đỏ, dâu tây và gừng lát, thêm một lượng nước thích hợp rồi đun trên lửa nhỏ trong một hoặc hai giờ. Hầm cho đến khi nước canh có màu đậm đà, tim heo mềm thì lấy ra thường thức. Canh tim heo có tác dụng bổ dưỡng, không chỉ ngon mà còn có thể làm đẹp làn da.

Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới