Dạ dày là bộ phận đắt đỏ của thịt lợn. Dạ dày không chỉ là thực phẩm có thể chế biến nhiều món ngon mà có giá trị dinh dưỡng cao. Nó giàu đạm, chất béo, vitamin A và các chất dinh dưỡng khác, có tác dụng bổ tỳ vị, chữa tiêu chảy.
Làm theo các bước sau đây, bạn sẽ có món dạ dày xào cực ngon và ăn tốn cơm đến lạ.
Thành phần: Dạ dày, tỏi tây, dầu hào, rượu nấu ăn, muối tinh, dầu ăn.
Các bước thực hiện:
1. Làm sạch dạ dày, cho vào nồi áp suất luộc chín, vớt ra và thái miếng bằng ngón tay.
2. Đun nóng chảo với dầu, cho dạ dày vào xào, thêm chút rượu nấu ăn rồi xào một lúc.
3. Sau đó cho chút muối và dầu hào vào xào cùng.
4. Cuối cùng cho tỏi tây cắt khúc vào xào cùng, thấy chín là có thể lấy ra thưởng thức.