Nguyên liệu: Chân giò, muối, gừng, hành lá, ớt khô, quế, hồi, dầu ăn, đường phèn, xì dầu, dầu hào.
Cách nấu
1. Chuẩn bị chân giò heo. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một lượng muối, gừng, hành, một lượng ớt khô, quế, hoa hồi, dầu ăn, đường phèn, xì dầu, dầu hào.
2. Cho chân giò heo đã sơ chế vào nồi lớn, cho lượng nước vừa đủ, cho muối vào rửa sạch. Sau đó ngâm chân giò 10 phút trong nước cho thấm hết máu và không có mùi tanh.
3. Tiếp theo, bạn băm nhỏ gừng, hành lá và ớt khô. Sau đó trộn cùng quế và hoa hồi tạo thành hỗn hợp gia vị.
4. Sau 10 phút, rửa chân giò heo. Rửa xong đổ nước máu đi, đổ nước tráng lại. Cho chân giò heo trực tiếp vào nồi, cho một lượng nước vừa đủ và đun trên lửa lớn.
5. Sau 10 phút, dùng thìa vớt hết váng trên bề mặt. Bạn cần vớt sạch lớp váng này và nấu thêm 10 phút rồi vớt ra để ráo. Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, thêm 20 gam đường phèn vào, chiên trên lửa nhỏ cho đến khi đường phèn tan chảy, chiên cho đến khi chuyển sang màu vàng.
6. Tiếp theo, cho chân giò vào nồi đảo đều cho cháy cạnh. Tiếp theo cho một chút xì dầu, dầu hào, muối, cho thêm một lượng nước thích hợp, đun trên lửa lớn. Cho hỗn hợp gia vị vào để cải thiện mùi vị. Khi nước trong nồi sôi, đậy vung đun nhỏ lửa trong 30 phút. Khi thấy nước sệt lại và chân giò mềm có nghĩa là xong, lấy ra thưởng thức.