Nguyên liệu:
150g thịt gà
300g rau càng cua
1 trái ớt sừng
50g mè trắng
Nước mắm chua ngọt dùng kèm
Nước trộn gỏi: 2 thìa súp giấm trắng, 2 thìa súp đường, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê dầu ăn, tất cả trộn đều
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Thịt gà rửa sạch, luộc chín, xé sợi nhỏ hoặc xắt miếng vừa ăn. Rau càng cua nhặt, rửa sạch, để ráo. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi.
Mè rửa cho sạch cát, rang vàng.
Bước 2:
Cho càng cua, thịt gà, 1/2 mè rang, 1/2 ớt vào tô, rưới nước trộn vào, trộn lên cho đều.
Cho gỏi ra đĩa, rắc thêm ít mè rang và ớt. Dùng với nước mắm chua ngọt.