Mùa đông thực sự là thời điểm thích hợp để ăn dạ dày, chỉ không chỉ ngon mà còn có rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Dạ dày heo rất giàu protein, vitamin và khoáng chất, có tác dụng bồi bổ lá lách, dạ dày và tăng cường sức đề kháng, là thực phẩm bổ dưỡng tuyệt vời cho người suy nhược.
Tuy nhiên, khi ăn dạ dày thì cần phải làm sạch sẽ để không còn mùi hôi. Mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn cách làm dạ dày không tanh, thơm như nhà hàng.
Đầu tiên, chuẩn bị dạ dày, giấm trắng, rượu nấu ăn, gừng và hành lá. Lật dạ dày lại và rửa sạch bề mặt một cách nhanh chóng để loại bỏ tạp chất. Sau đó, rắc đều một ít bột ngô lên rồi dùng tay chà xát nhiều lần. Bột ngô có khả năng hấp thụ mạnh, có thể hút chất nhầy và tạp chất trên bề mặt dạ dày. Sau đó, đổ một lượng giấm trắng và rượu nấu ăn vừa đủ vào rồi tiếp tục chà xát. Giấm trắng và rượu nấu ăn có thể khử mùi tanh của dạ dày. Lúc này, bạn sẽ thấy dạ dày ngày càng sạch hơn. Sau khi chà xát một lúc, rửa lại bằng nước sạch.
Lật dạ dày lại một lần nữa và làm sạch bên trong theo cách tương tự. Sau khi làm sạch, chần qua nước sôi, nhớ cho gừng và hành lá vào nước để khử mùi tanh. Sau khi chần xong vớt ra rửa lại bằng nước lạnh sẽ sạch nhé!
Sau khi làm sạch dạ dày, có thể dùng để chế biến đủ loại món ăn ngon! Ví dụ, món dạ dày xào tiêu xanh. Dạ dày chỉ cắt miếng, ớt xanh cắt nhỏ, chuẩn bị hành, gừng, tỏi và gia vị. Đun nóng dầu trong chảo, cho hành, gừng, tỏi vào xào thơm, sau đó cho dạ dày vào xào đến khi đổi màu thì cho ớt xanh thái sợi vào tiếp tục xào, thêm lượng muối thích hợp, xì dầu, rượu nấu ăn và các gia vị khác, đảo đều là có thể thưởng thức.