Nguyên liệu:
- 2 miếng cá hồi tươi, không da
- 1 khúc sả; 2 củ hành tím thái miếng
- Vài miếng gừng thái nhỏ; 1 thìa cà phê muối; 2 thìa canh rượu trắng; 100 ml sữa tươi không đường
Bạn hãy làm món ruốc cá hồi để dành cho bé yêu ăn với cơm hoặc cháo
Thực hiện:
Bước 1: Cá hồi rửa với nước có pha muối. Sau đó ngâm cá vào sữa tươi 40 phút.
Bước 2: Vớt cá ra, dùng khăn lau khô. Trộn đều cá với gừng, rượu, muối, sả đập dập và cho lên bếp hấp chín.
Bước 3: Đợi cá hơi nguội, bỏ gừng, sả rồi dùng chày giã nát.
Bước 4: Cho cá đã giã tơi vào chảo không dính, bắc lên bếp xào với lửa vừa. Cứ xào, đảo cho đến khi cá tơi và khô ráo là được.
Cá sau khi xào tơi - khô sẽ có màu rất đẹp. Chờ ruốc cá hồi nguội cho vào hộp, đậy kín và bảo quản nơi thoáng mát.