ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Sau Tết làm món gỏi bưởi với tôm vừa lạ miệng lại ngon

Thứ bảy, 28/01/2023 09:36

Nếu nhà còn thừa nhiều bưởi sau Tết, hãy làm món gỏi (nộm) này kết hợp với tôm vừa ngon lại chống ngấy hiệu quả.

Với những nguyên liệu hết sức đơn giản, bạn đã làm được món ăn chống ngấy hiệu quả sau Tết.

Cách làm món gỏi bưởi với tôm.

Nguyên liệu:

Tôm

Bưởi

Hành tây

Tỏi, ớt

Rau thơm

Gia vị khác

Cách làm:

- Tôm hấp hoặc luộc tuỳ thích.

- Tách từng tép bưởi thành miếng vừa ăn.

- Hành tây bào mỏng, ngâm với nước đá lạnh thêm xíu giấm, xíu đường, muối sẽ bớt mùi hăng và giòn ngon.

- Rau thơm xắt khúc, ớt sừng xắt sợi.

- Nước mắm trộn gỏi: 1 mắm: 1 đường: 1 nước cốt chanh/tắc: 3 nước lọc. Trộn đều và nêm lại cho vừa khẩu vị, rồi cho tỏi ớt băm nhuyễn vào.

- Khi dùng cho tất cả nguyên liệu vào tô to, rưới nước mắm vào, trộn nhẹ nhàng để bưởi không bị vụn. Thêm ớt sợi và mè rang lên trên là xong.

Theo Facebook: Dan Vy + TH ảnh

Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)