Sinh tố "Khoai lang tím" là món ăn dễ kiếm và cách làm cũng rất đơn giản. Chỉ cần một mẹo nhỏ, các bà mẹ có thể làm được ngay những ly sinh tố khoai lang tím tại nhà. Màu sắc vô cùng hấp dẫn, mùi vị thơm ngon và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe của cả trẻ em và người lớn.
Nguyên liệu:
- Khoai lang tím: 1 củ (300g).
- Sữa tươi: 200ml.
- Nước cốt dừa 50ml.
- Đường phèn: 2 viên (có thể thay bằng sữa đặc hoặc đường).
- Lá bạc hà, lạc rang.
Các bước chế biến:
- Bước 1: Chọn củ khoai lang tím to vừa nạc thịt. Hấp khoai trong xửng để giữ nguyên vị ngọt tự nhiên của khoai.
- Bước 2: Cắt khoai thành khoanh nhỏ, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng sữa tươi, nước cốt dừa (làm món sinh tố ngậy, béo, thơm hơn), đá bào và chút đường.
- Bước 3: Đổ sinh tố ra ly và trang trí cùng bạc hà (rau húng), mấy viên khoai thái nhỏ và lạc rang (Nếu con nhỏ, bạn có thể không cho lạc).
Chú ý:
- Nếu con quá nhỏ, có thể không cho đá và lạc.
- Tùy theo nhu cầu có thể thêm hoặc bớt đường.
Thanh Tâm (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/sinh-to-khoai-lang-tim-mon-ngon-vua-la-vua-dinh-duong-dam-bao-tre-rat-thich-50166.html