Nguyên liệu:
- Quả su su
- Tỏi, ớt tươi
- Muối trắng, đường, giấm
Su su muối, ăn giòn sần sật, cực ngon.
Cách làm:
- Su su gọt sạch vỏ, bỏ hạt ngâm với muối trắng 10 phút cho hết nhựa.
- Rửa sạch, để ráo rồi thái từng lát đều nhau.
- Tỏi và ớt tươi thái lát.
- Nước để ngâm: tỷ lệ 1 lít nước, 3 thìa muối hạt. 1 thìa đường, 3 thìa nhỏ giấm (giúp su su nhanh chua), đun hỗn hợp sôi lên rồi để nguội âm ấm khi muối sẽ không bị lên màng.
- Sau đó đổ hỗn hợp nước ngâm vào su su, thêm tỏi và ớt tươi đã thái lát cho ngập nước.
- 2 ngày sau ăn là ngon nhất.
- Muốn để ăn lâu không bị chua quá, chị em cho vào lọ để ngăn mát ăn dần.
Theo facebook: Quý cô tuổi dần