Để làm món sườn này trước hết chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu: sườn, muối, rượu nấu ăn, xì dầu nhạt, tiêu, gừng, tỏi, hành lá, hành tây, nước cốt dừa…
Thực hiện:
1. Đầu tiên, chúng ta rửa sạch sườn và để riêng. Sau đó ướp gia vị, nêm thêm một thìa muối, một chút rượu nấu ăn, một chút xì dầu nhạt, hạt tiêu.
2. Đảo đều và ướp trong 15 phút.
3. Cắt hành tây thành những miếng nhỏ.
4. Gừng thái sợi.
5. Cắt tỏi thành từng miếng nhỏ.
6. Hành lá, cắt bỏ phần đầu trắng.
9. Phần còn lại cắt nhỏ hành lá.
10. Đổ dầu sau khi nồi đã nóng.
11. Sau khi dầu nóng, cho gừng, hành, tỏi và hành tây vào xào thơm.
12. Sau khi có mùi thơm thì đổ sườn vào.
13. Đậy vung và đun ở lửa vừa - nhỏ trong 20 phút.
14. Mở vung và đổ nước cốt dừa.
15. Tiếp tục đảo qua để ngấm gia vị.
16. Cuối cùng, rắc một ít hành lá cắt nhỏ lên trên là có thể bày ra đĩa và thưởng thức rồi.