ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Sườn nấu đậu phộng

Thứ bảy, 21/06/2014 08:46

Những dẻ sườn tươi ngon mềm hơn và đặc sắc hơn khi ăn kèm những hạt đậu phộng lựt xựt, bùi béo trong nước dừa xiêm mát ngọt.

Nguyên liệu

Sườn heo: 300gr

Đậu phộng tươi: 100gr

Trái dừa xiêm: 1 trái

Màu điều: 30ml

Bột năng: 30gr

Tỏi xay: 20gr

Mè trắng: 10gr

Ít cần tây, ngò rí

Muối, tiêu, đường, bột nêm, dầu ăn

Cách làm

1. Sườn heo làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, chút muối, 1 muỗng cà phê bột nêm, để khoảng 20 phút cho thấm gia vị. Cần tây, ngò rí lặt rửa sạch. Cần tây xắt khúc vừa ăn.

2. Bắc chảo dầu, phi thơm tỏi xay, cho cần tây xắt khúc vào xốc đều, khi cần tây vừa chuyển màu thì cho sườn heo vào xào chung, khi sườn heo rám mặt thì cho nước dừa xiêm vào rim nhỏ lửa, gia thêm màu điều cho ngấm thịt. Nêm 2 muỗng cà phê đường, 1 chút muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột nêm, pha bột năng với nước rồi cho vào sền sệt. Rắc mè trắng và ngò rí trang trí. Dùng kèm bánh mì và muối tiêu chanh.

Theo Yêu bếp gia đình
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới