Hãy vào bếp để khám phá các bí quyết mẹo hay cho món ăn thêm phần thơm ngon hơn:
Nước ngâm thịt. (Cho 1kg thịt sườn)
Nước 1500ml.
Muối 1 thìa.
Rượu nấu ăn 3 thìa.
Bí quyết để món sườn nướng sả được mềm là ngâm với hỗn hợp nước trước khi ướp.
Gia vị ướp thịt
Sả 2 - 3 cây.
Hành tím 2 củ.
Tỏi 2 tép.
Băm nhỏ các nguyên liệu trên.
Tiêu 1/2 thìa.
Ngủ vị hương 1 thìa.
Tương cà chua 3 thìa.
Dầu ăn 3 thìa.
Mật ong 2 thìa.
Sữa đặc có đường 2 thìa.
Sườn thấm khô hai mặt rồi mới ướp.
Ướp thịt 30 phút hoặc để qua đêm.
Nướng thịt
Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 5 phút.
Cho thịt vào nồi chiên không dầu khoảng 10 phút ở nhiệt độ 160°c. Căn chỉnh để có miếng sườn vàng mềm theo sở thích.
Lưu ý: Khi trở mặt sườn có thể phết nước ướp thịt dư để món ăn được mềm, thơm hơn.
Sườn nướng sả ngon khi ăn cùng cơm hoặc cuốn với các loại rau.
Theo Facebook: Xuan Kieu Kado