Nguyên liệu:
- Lá rong biển dùng để cuộn kimbap
- Xôi nếp đã nấu chín
- Lạp xưởng
- Xúc xích
- Jambon
- Pate gan
- Dưa leo
Cách làm:
1. Dưa leo gọt vỏ thái sợi bằng chiếc đũa. Xúc xích thái sợi theo chiều dọc. Lạp xưởng rán chín cũng cắt bằng kích thước dưa leo và xúc xích.
2. Trải lá rong biển lên mặt phẳng và dàn đều xôi chiếm 1/2 diện tích tấm rong biển.
3. Phết pate lên mặt xôi nếp.
Cho lần lượt dưa leo, xúc xích, lạp xưởng vào giữa.
Cuốn tròn và chặt tay để cuộn xôi được chặt. Dán mép bằng cách bôi một ít nước sôi để nguội và dán lại.
4. Dùng dao ướt để cắt xôi cuộn rong biển thành những khoanh tròn và thưởng thức.
Món ăn này dùng kèm với tương ớt hoặc nước tương đều rất ngon và tiện khi bạn có thể dùng nguội, mang đi làm ăn trưa để có bữa trưa ngon và chắc bụng. Tùy theo bạn có nguyên liệu gì mà có thể tùy thích biến tấu, dùng giò chả hay thậm chí các loại thịt ngâm mắm, ngâm giấm để cuộn kèm cũng được.