Nguyên liệu cần chuẩn bị: Khoai lang.
Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch khoai lang, tốt nhất nên mua loại khoai có lòng đỏ, không nên chọn loại lòng trắng, loại khoai lang lòng trắng sau khi sấy sẽ có mùi vị không ngon.
Bước 2: Khoai lang sau khi rửa sạch, cho vào nồi hấp với lửa lớn.
Bước 3: Khoai lang được hấp chín có thể dễ dàng dùng đũa xuyên qua, thời gian hấp không quá lâu.
Bước 4: Sau đó, gọt vỏ rồi cắt khoai lang thành từng dải mỏng. Không nên cắt mỏng quá, mỏng quá sau khi sấy sẽ không ngon.
Bước 5: Khoai lang sau khi cắt thì đem phơi nắng cho khô.
Bước 6: Sau khi phơi 4 ngày thì khoai lang đã khá khô và cứng.
Bước 7: Cho khoai lang đã phơi khô vào nồi hấp lại trên lửa lớn khoảng 10 phút là được, lúc này lấy ra, để nguội và ráo nước. Sau đó cho vào túi bảo quản, đảm bảo khoai lang sẽ ngon, mềm, hương vị đậm đà.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!