Có rất nhiều cách làm sườn heo, nhưng khi nói đến món sườn heo hấp tỏi thì bạn làm như thế nào? Bài viết sẽ nói về món ăn tưởng chừng đơn giản này nhưng thực ra lại có một số mẹo.
Muốn món ăn này ngon thì việc lựa chọn nguyên liệu cũng rất quan trọng. Khi chọn nguyên liệu làm sườn, bạn nên chọn những loại sườn có mỡ và nạc xen kẽ nhau, không thể chọn toàn bộ thịt nạc, nếu không sẽ không có dầu trong sườn và khi hấp sẽ kém vị.
Sau đó là lúc làm sạch sườn. Cho sườn đã mua vào chậu và đổ một lượng nước ấm thích hợp. Nhớ không dùng nước sôi, vì nước sôi không chỉ ảnh hưởng đến mùi vị của sườn mà còn làm bám bụi bẩn bên trong sườn. Sau đó rắc một lượng muối và bột mì thích hợp vào có thể hút máu và bụi bám trên sườn để máu trong sườn được rửa sạch.
Vớt sườn ra đĩa, cho tỏi băm, hành lá, dầu hào, xì dầu, rượu nấu, tinh bột, muối và đường vào đảo đều rồi ướp.
Sau đó là lúc hấp trong nồi. Bước này trước khi hấp là quan trọng nhất và đó cũng là kỹ thuật tôi muốn chia sẻ với các bạn hôm nay. Đó là nhúng tay vào một ít nước rồi vẩy đều lên sườn heo đã được tẩm gia vị rồi cho vào nồi hấp, bằng cách này, sườn heo hấp sẽ thơm và mềm. Hấp xong rắc hành lá xắt nhỏ lên là món sườn heo hấp tỏi thơm đã sẵn sàng.
Nói chung, sườn heo hấp thông thường mất khoảng 40 phút, nhưng thường tùy vào từng trường hợp cụ thể. Tốt nhất nên chờ 60 phút để sườn hấp sau khi đã tách xương và thịt ra mới ngon.