Nguyên liệu:
- 300g thịt ba chỉ (dùng thịt có lẫn mỡ, khi rang miếng thịt sẽ mềm, không bị khô) - 1 muỗng cafe tỏi băm - 1 muỗng cafe hành tím băm - hành lá - Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay
Thực hiện:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng (khoảng 3-4mm) ướp thịt với 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm khoảng 15 phút. Không ướp đường, đường sẽ làm thịt dễ bị cháy khét.
- Quét một lớp dầu mỏng vào chảo, bật lửa lớn, trút ba rọi vào đảo đều.
- Hòa tan 1 muỗng đường với 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng tiêu, hành tỏi băm. Khi miếng thịt săn lại, chuyển màu hơi vàng rưới hỗn hợp nước mắm đường vào thịt. Đảo đều cho miếng thịt thấm đều gia vị.
- Ba chỉ vừa xém cạnh, tỏa mùi thơm, cho tiếp hành lá cắt nhỏ vào tắt bếp.