ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Thịt ba chỉ rim tôm khô hấp dẫn giúp 'đánh bay' nồi cơm, chỉ mất 15 phút để nấu

Thứ năm, 10/11/2022 11:20

Món thịt ba chỉ rim tôm khô vừa dễ nấu lại ngon khi ăn cùng cơm nóng.

Nguyên liệu:

700 gr thịt ba chỉ không da

1/2 chén tôm khô

2 nhánh hành lá

3 tép tỏi

1 củ hành tím

vài trái ớt nhỏ

1 miếng gừng nhỏ

Gia vị: 3 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh xì dầu + 2/3 chén nước + 1 muỗng cà phê bột nêm + 2,5 muỗng canh đường (đường vàng)+ 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Thịt ba chỉ rim tôm khô cực đưa cơm.

Thực hiện:

- Tôm khô ngâm nuớc khoảng 30 phút cho tôm nở, mềm thì đổ ra rổ.

- Thịt heo rửa sạch, thái miếng nhỏ.

- Hành tím và tỏi băm nhỏ. Hành lá thái khúc. Gừng thái sợi.

- Bắc chảo lên bếp, cho hết thịt vào xào với lửa vừa, để thịt từ từ tứa mỡ và cháy cạnh thì cho hết hành tím, tỏi băm và ớt vào xào thơm.

- Tiếp đến cho tôm khô và hết gia vị vào, hạ lửa thấp bắt đầu rim tôm thịt khoảng 15 phút để tôm thịt thấm vị, đậm đà là có thể tắt bếp.

- Trình bày món ăn ra đĩa hoặc tô. Món này ăn cơm nóng cực ngon.

Theo Lam Anh

Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới