ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Thịt ba chỉ sơ chế kiểu này ăn Tết siêu ngon, không lo ngấy, đây là chi tiết cách làm

Thứ ba, 21/01/2025 09:57

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm thái lát ăn với cơm không hề ngán hoặc ngấy. Đây chắc chắn là một trong những món 'đắt hàng' nhất nhì trong dịp Tết Nguyên Đán.

Không chỉ là món ngon ngày Tết, thịt ba chỉ ngâm nước mắm còn được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng đưa vào thực đơn cơm nhà. Dưới đây là các bước đơn giản làm món này được mẹ đảm chia sẻ:

Món thịt ba chỉ ngâm mắm thơm ngon cho ngày Tết.

Nguyên liệu:

1kg thịt ba chỉ heo (thịt 3 rọi rút xương).

500gr đường đỏ.

500 ml nước mắm ngon.

1 chén giấm gạo.

Củ sả, dọc làm 4 phơi héo.

Tiêu xanh.

Ớt xanh, ớt đỏ.

Tỏi thái lát phơi héo.

Hành tím nướng rồi rửa sạch.

Hoa hồi.

Gừng giã nhuyễn.

Cách làm:

Thịt rửa sạch, cho đường muối và gừng giã nhuyễn vào ướp 30 phút, rồi đem rửa lại với nước.

Nấu nước sôi rồi bỏ thịt vào luộc, chuẩn bị thau nước đá, vớt thịt ngâm vào thau nước đá 10 phút, để ráo bỏ vào tô bọc màng thực phẩm để vào tủ lạnh 2 đến 3 tiếng.

Nấu nước mắm với đường cho đường tan hết, thêm nửa chén giấm vào để lửa nhỏ nấu liu riu khoảng 5 phút cho nước sệt lại, cho tất cả nguyên liệu vào rồi tắt bếp để nguội.

Xếp thịt vào hũ, dùng cây xiên gài trên miệng hũ, đổ nước mắm ngập thịt, đậy nắp kín.

Để một tuần là có thể ăn được, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Huy Phát (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới