Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt bò phi lê: 200g
- Đậu cove: 300g
- Hành tây: 1 củ
- Cần tây: 30g
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 5 tép
- Dầu ăn
- Gia vị: Tiêu, hạt nêm, xì dầu, mì chính
Sơ chế:
- Đậu cove nhặt rửa sạch, thái vát.
- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa xì dầu, chút tiêu, 1/2 chỗ hành tím và tỏi băm.
- Hành tây bóc vỏ, bổ múi cam.
- Ớt sừng cắt sợi.
- Cần tây thái khúc ngắn.
- Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Cách nấu:
- Cho dầu vào chảo, dầu nóng phi thơm hành tỏi băm.
- Cho thịt bò vào hành tỏi phi, đảo đều nhanh tay cho thịt săn lại thì trút ra đĩa.
- Bắc lại chảo lên bếp, thêm dầu đun nóng, cho đậu cove vào xào chín. Thêm nước cho đậu mềm. Nêm muối, hạt nêm, xì dầu cho vừa miệng.
- Đậu gần chín thì cho hành tây vào sau cùng, đảo đều.
- Cho thịt bò xào lúc đầu vào xào cùng.
- Thịt bò chín, trút ra đĩa sâu lòng, thêm chút tiêu và trang trí bằng ớt sừng.
Thịt bò xào đậu cove ăn cùng cơm nóng trong những ngày mưa lạnh này thì còn gì tuyệt vời hơn. Chúc các bạn thành công với món xào này nhé.