Nguyên liệu
14 lá cải xanh to, đều 100gr thịt ba chỉ hoặc nạc vai 30gr nấm mọc nhĩ 2 ớt trái Gia vị: Tiêu, hành củ, muối, hạt nêm vừa đủ
Nồi hấp hoặc nồi inox có xửng hấp
Cách làm
- Thịt xay nhỏ hoặc băm nhuyễn, nấm mộc nhĩ băm nhỏ. Cải xanh rửa sạch, bỏ cuống, lấy phần lá xanh. Hành củ làm sạch, băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn.
- Trộn nhân: Thịt xay, nấm mộc nhỉ, ớt, hành củ băm nhuyễn trộn đều. Nêm gia vị muối, hạt nêm, tiêu để 15 phút cho nhân ngấm gia vị!
- Trải lá cải xanh lên thớt, cho nhân vào cuộn lại gọn và chắc chắn. Làm tương tự cho đến lúc hết số nhân và lá cải xanh!
- Đặt nồi hấp lên bếp, cho nước vào, đặt xửng vào rồi cẩn thận xếp số cải xanh cuộn thịt vào hấp khoảng 15 phút cho chín và nhẹ nhàng lấy bày ra đĩa sao cho đẹp mắt.
- Món cải xanh cuộn thịt này có thể ăn với cơm hoặc ăn chơi thưởng thức đều rất ngon, không bị ngán bởi không có dầu mỡ! Bạn có thể ăn cùng tương ớt, hoặc nước tương, nước mắm tỏi ớt tùy vào khẩu vị của mỗi người!