Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt ba chỉ, nấm mộc nhĩ, nấm đông cô, cần tây, ớt chuông, gừng, hành lá, nước tương đen, rượu nấu, muối, xì dầu, giấm balsamic, hạt nêm.
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu, ba chỉ heo được rửa sạch, thái miếng. Nấm mộc nhĩ được ngâm nước ấm và rửa sạch. Nấm đông cô cắt bỏ dễ, rửa sạch, thái miếng. Cần tây rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt chuông bỏ hạt, thái miếng nhỏ.
Bước 2: Đun sôi nước trong nồi, cho nấm mộc nhĩ và nấm đông cô vào, đun trên lửa lớn khoảng 2 phút, vớt ra để riêng.
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo dầu nóng, cho thịt vào chiên ở lửa vừa, thêm gừng băm, hành lá, một chút nước tương đen, rượu nấu vào đảo đều cho thơm.
Bước 4: Chiên thịt vừa chín tới thì đổ cần tây vào, đảo nhiều lần trên lửa lớn. Muốn cần tây có hương vị ngon hơn thì nên được xào nhanh trên lửa lớn để giữ được màu xanh và độ giòn.
Bước 5: Thêm vào chảo nấm đông cô, mộc nhĩ, ớt chuông vào, sau đó thêm muối, xì dầu, giấm balsamic, hạt nêm rồi đảo đều trên lửa lớn khoảng 1 phút rồi cho ra đĩa thưởng thức.
Món xào theo cách này được kế hợp với nhiều nguyên liệu, gia vị đơn giản, nhưng hương vị đem lại rất độc đáo, thơm ngon hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.