ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Thịt lợn rang ai cũng biết làm, nhưng bỏ túi ngay 2 bí quyết này thì món đơn giản nhất cũng thơm ngon khó cưỡng

Thứ năm, 05/08/2021 14:46

Hai cách làm thịt lợn rang này có thể biến một món ăn ai cũng biết làm trở nên cực kỳ 'đưa cơm' và hấp dẫn cho cả gia đình.

Nhắc đến thịt lợn rang, đây là món ăn vừa đơn giản nhưng cũng có vô vàn cách biến tấu và nêm nếm khác nhau. Hãy tham khảo những mẹo này để có món thịt lợn rang thơm ngon hấp dẫn.

Cách làm thịt lợn rang ai cũng biết nhưng phải có bí quyết mới cho ra món ăn "ngon thần sầu" được

Bí quyết rang thịt lợn "bất bại"

- Chọn thịt: với các món thịt rang, bạn nên chọn phần thịt lợn nạc, xen chút mỡ như nạc thăn, nạc vai. Đối với những bạn thích ăn thịt rang cháy cạnh, thịt ba chỉ hoặc mông sấn rất phù hợp vì có nhiều mỡ hơn cùng lớp bì giòn.

- Ướp: Với món thịt lợn rang, bạn có thể ướp thịt trước hoặc nêm nếm thịt ngay khi thịt đang được nấu. Nếu ướp thịt trước, bạn nên hạn chế lượng muối hay nước mắm ướp thịt để tránh việc thịt chảy nước do ngấm muối.

- Dùng lửa lớn: Để tránh việc thịt ra nước làm thịt bị khô, bã, bạn nên đợi đến khi dầu thật nóng. Sau đó đổ thịt vào và đảo liên tục để thịt săn lại trước khi cho các nguyên liệu khác hay sốt vào.

Cách rang thịt lợn cháy cạnh ngon nhất

Thịt lợn rang cháy cạnh luôn là một trong những món thịt rang rất được ưa thích nhờ vào màu thịt đẹp, hương vị đậm đà với một chút hương vị của "khói" rất kích thích vị giác. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách rang thịt lợn ngon cháy cạnh, vàng đều, cháy cạnh mà không “cháy” khiến thịt bị đắng hay khô.

Nguyên liệu:

- Thịt lợn

- Hành khô, tỏi, hành lá

- Nước mắm, đường, dầu ăn , tiêu xay , bột ngũ vị hương

Cách làm:

- Chọn phần thịt lợn ba chỉ , cạo sạch bì, có thể áp mặt bì lên chảo khô nóng để loại bỏ lông tơ còn sót, rửa sạch, thái miếng mỏng khoảng 4 - 5mm.Hành khô, tỏi lột vỏ, rửa sạch bụi bẩn, băm nhỏ. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch, thái khúc.

- Ướp thịt với một chút nước mắm, đường, tiêu xay, bột ngũ vị hương, hành tỏi băm nhỏ trong khoảng 10-15 phút.

- Bắc chảo lên bếp, láng lòng chảo bằng chút dầu ăn và đợi cho dầu nóng. Đổ thịt vào chảo, đảo nhanh và đều tay trên lửa lớn để thịt chín nhanh và săn lại. Nên đảo liên tục để tránh thịt ra nước và có thể làm cháy nồi.

- Khi thịt đã săn lại và hơi ngả vàng, cho một chút đường vào đảo nhanh cùng thịt. Đảo liên tục để đường bám đều vào thịt cho tới khi miếng thịt có màu cánh gián. Bạn có thể dùng đường vàng, đường nâu hoặc mật ong thay thế cho đường trắng để thịt lên màu nhanh hơn và có độ ngọt đặc trưng hơn.

- Tắt bếp, cho hành lá xắt khúc vào đảo qua cho bớt hăng, bày ra đĩa sâu lòng. Rắc thêm chút tiêu xay, ăn nóng cùng cơm.

Cách làm thịt lợn rang sả ớt đậm đà

Là một trong những cách rang thịt lợn ngon và đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm, thịt lợn rang sả ớt thơm nồng hương sả, vị cay cay của ớt, vị đậm đà, ngậy của thịt ba chỉ rất thích hợp để đổi món cho bữa cơm nhà bạn.

Nguyên liệu:

- Thịt lợn ba chỉ

- Sả, ớt chỉ thiên hoặc ớt sừng, hành khô, tỏi

- Nước mắm, tiêu xay, dầu ăn

Cách làm:

- Thịt lợn ba chỉ làm sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

- Sả lột bỏ 1 - 2 lớp vỏ ngoài, cắt gốc, lấy sống dao dần cho mềm rồi thái vát mỏng.Ớt chỉ thiên hoặc ớt sừng cắt bỏ cuống, có thể bỏ hạt nếu không ăn quá cay, thái mỏng.

- Hành khô, tỏi lột vỏ, băm nhỏ.Láng đáy chảo với một chút dầu, cho thịt ba chỉ vào đảo trên lửa lớn khoảng 5-6 phút cho thịt săn lại và chảy bớt mỡ ra.

- Vớt thịt ra đĩa để riêng, có thế lấy bớt mỡ ra khỏi chảo. Sau đó cho hành tỏi băm vào phi cho thơm rồi đổ sả và ớt vào đảo cùng dầu nóng cho ra tinh dầu, tăng hương thơm cho món ăn.

- Cho thịt vào đảo cùng sả và ớt, nêm thêm chút nước mắm và tiêu xay. Đảo đến khi thịt cháy cạnh, tắt bếp cho ra đĩa.

Minh Tâm (TH) (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới