MÓN THỊT:
Đối với món thịt sốt chua ngọt này, bạn có thể lựa chọn nhiều loại rau củ khác nhau để xào cùng, không nhất thiết phải đúng hoàn toàn theo công thức. Phần thịt được chiên giòn trước ăn với phần sốt chua chua ngọt ngọt sẽ làm món ăn càng hấp dẫn và đưa cơm hơn.
MÓN XÀO:
Do su su thường khá ngọt, nên bạn xào với một ít thịt thăn để thêm nhiều hương vị. Bạn chỉ cần khoảng 100g thịt là đủ để xào rồi.
Cách làm món su su xào thịt: - Gọt sạch vỏ su su rồi thái thành dạng sợi. Với thịt thăn, bạn cũng thái sợi và ướp với một chút gia vị. - Phi thơm một ít hành khô rồi cho thịt vào xào nhanh ở lửa to khoảng 2' rồi đổ ra đĩa. Vì nếu thịt thăn mà bị chín kĩ quá thì sẽ không ngon. - Phi thơm tỏi, cho su su vào xào ở lửa to. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi su su gần chín, các bạn đổ thịt thăn vào đảo cùng rồi tắt bếp.
MÓN CANH:
Để vừa có món canh ngon mà lại tiết kiệm được chi phí đi chợ, bạn thử nấu món canh khổ qua trứng này đãi cả nhà nhé! Bí quyết nấu canh khổ qua trứng không bị tanh là để lửa thật lớn khi bắt đầu đổ nước vào đun. Làm như vậy canh sẽ rất thơm và ngọt, màu của khổ qua cũng đẹp nữa đấy!
Cách làm món canh khổ qua nấu trứng: - Sơ chế: thái khổ qua thành từng lát mỏng vừa phải, đánh tan trứng với một chút muối. - Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng rồi đổ trứng vào. Khi trứng chín, các bạn dùng đũa, xé trứng thành từng miếng nhỏ rồi đổ nước vào đun sôi, nêm nếm gia vị vào nước canh cho vừa miệng. - Khi nước sôi, bạn cho khổ qua vào, đun khoảng 1' thì cho nốt hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Đi chợ cần mua những gì: (Cho 3 - 4 người ăn) Thịt: - 400g thịt nạc vai (300g cho món thịt sốt, 100g cho món su su xào) - 2 quả trứng Rau củ: - 1 quả su su - 1 quả cà chua - 1/2 quả dứa, 1/2 củ hành tây - 1 quả ớt chuông - 1 quả khổ qua Khác: - Sốt cà chua, bột ngô |