Trà sữa trân châu là thức uống tuyệt vời cho ngày hè sắp tới. Nó được ưa chuộng không chỉ với giới trẻ mà còn với mọi lứa tuổi. Thay vì mua tại cửa hàng thì bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra một ly trà sữa trân châu thơm ngon, bổ dưỡng và đặc biệt đảm bảo vệ sinh. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những công thức nấu trà sữa matcha trân châu cực kỳ đơn giản, hãy lưu lại để có ngay những cốc trà sữa ngon như ngoài hàng nhé.
Cách làm trà sữa matcha trân châu chuẩn vị thơm ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Sữa tươi không đường, nước, túi lọc trà (ngon nhất là dùng trà ô long, trà đen hoặc trà xanh), túi trân châu, sữa đặc, mật ong, đá viên, bột matcha.
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị một bình pha trà, cho túi trà vào lưới lọc của bình pha trà.
Bước 2: Thêm nước.
Bước 3: Thêm sữa tươi vào, bật chế độ pha trà. Sau khi được bỏ túi lọc trà ra và pha cùng sữa đặc và một chút mật ong tùy khẩu vị.
Bước 4: Bắc nồi lên bếp, đổ vào 500ml nước, đợi nước sôi, cho toàn bộ phần trân châu vào, điều chỉnh lửa trung bình và nấu trong 25 phút. Sau 25 phút, tắt bếp, vớt trân châu ra và ngâm vào nước lạnh ngay. Sau 2 phút, vớt ra để ráo.
Bước 5: Chuẩn bị một chiếc cốc, cho trân châu đã nấu chín vào ly, thêm đá viên thích hợp rồi đổ trà sữa vào cốc. Pha 1 chút bột matcha vào chiếc cốc khác khuấy đều và đổ nhẹ lên trên cốc trà sữa.
Trên đây là các công thức chế biến trà sữa matcha trân châu đơn giản mà cực kỳ ngon, chất lượng hi vọng có thể giúp các thỏa mãn đam mê và tận hưởng thành quả tự tay mình làm ra.