ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Tiết trời mát mẻ, làm món sườn rim mặn ngọt 'ngon hết ý'

Thứ năm, 17/08/2023 15:28

Món sườn rim mặn ngọt hấp dẫn, đưa cơm cho những ngày trời thu.

Nguyên liệu:

- Sườn: 300-500g

- Gia vị ướp: hành, tỏi, tiêu, mắm, muối, đường nâu

- Đường trắng

- Tương ớt

- Mỡ lợn

- Mắm

Nguyên liệu làm món sườn rim mặn ngọt.

Cách làm:

- Sườn rửa sạch với nước lạnh, chần qua nước sôi cho sườn bớt hôi và sạch hơn, rửa lại để ráo nước.

- Cho 2 thìa mỡ lợn vào chảo, rán sườn qua rồi gắp ra đĩa (không rán kĩ quá).

- Cho tỏi băm, hành băm vào phần mỡ rán sườn đảo đều cho thơm.

- Ướp sườn với phần hành tỏi phi thơm, 1/2 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, 1 thìa đường nâu. Ướp trong 30-40 phút.

- Dùng chảo sâu hoặc nồi nhỏ cho 1 thìa đường cùng 1 thìa nước lọc vào thắng màu, khi đường chuyển màu cánh gián thì cho sườn vào đảo đều.

- Thêm nước xâm xấp mặt sườn, nêm lại 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, 2 thìa tương ớt (nếu ăn cay) sau đó đun ở lửa vừa khoảng 30 phút để sườn mềm và nước sốt sánh lại là hoàn thành.

Theo facebook: Thu Uyên

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới