ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Tiết trời mùa thu mát mẻ, làm ngay món thịt xiên nướng thơm nức mũi bằng nồi chiên không dầu

Thứ tư, 30/08/2023 06:02

Món thịt xiên nướng vừa thơm ngon lại đậm đà, làm cực nhanh bằng nồi chiên không dầu.

Nguyên liệu:

- 850gr thịt nạc vai hoặc ba rọi

- 100gr sả băm

- 1 gói gia vị ướp thịt nướng

- Bột tỏi, tiêu

- Xì dầu, dầu hào, mật ong

- Dầu ăn, tương cà hoặc tương ớt

- Dầu màu điều

- Xiên tre

Thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu có màu đẹp, thơm nức.

Cách làm:

- Ngâm rửa sạch thịt với nước muối, giấm sau đó để ráo và cắt mỏng.

- Ướp thịt với 1 gói gia vị thịt nướng + 1 muỗng cafe tiêu + 1 muỗng cafe bột tỏi + 2 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh mật ong + 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, để thịt vào ngăn mát tủ lạnh, ướp ít nhất 1-2 tiếng cho thấm.

- Ngâm xiên tre vào nước lạnh 30 phút.

- Lấy 1cái tô, cho vào vào tô 4 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng canh dầu màu điều + 2 muỗng canh tương cà/tương ớt + 2 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh đường + 1-2 muỗng canh nước, khuấy đều lên rồi làm nước sốt quét thịt.

- Thịt ướp xong thì đem ra xiên vào que tre lần lượt cho đến hết. Xiên nhiều hay ít thịt tùy ý nha.

- Làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng 3 phút.

- Quét đều nước sốt lên xiên thịt, rồi sắp lên vỉ nướng của nồi chiên không dầu.

- Chọn chế độ nướng thịt, nướng lần 1 trong 5 phút -180 độ.

- Lần 1 xong thì trở xiên thịt, nướng tiếp lần 2 trong 3 phút -180 độ.

- Lấy thịt bày ra đĩa, rắc thêm mè rang hoặc ớt bột tùy thích.

Theo facebook: Lyn Lyn

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới