ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Tiết trời mùa thu mát mẻ, thưởng thức món cá hấp không tanh, ăn kèm rau củ giải ngán

Thứ hai, 21/08/2023 09:24

Món cá chim hấp cùng rau củ vừa thơm ngon lại không gây ngán khi ăn kèm đồ cuốn.

Nguyên liệu:

Cá chim: 1 con

Xì dầu: 4 muỗng canh

Dầu hào: 2 muỗng canh

Đường: 1 muỗng canh

Hạt nêm: 1/2 muỗng canh

Hạt tiêu: 1/4 muỗng canh

Hành băm: 4 củ

Nguyên liệu làm món cá chim hấp rau củ.

Cách làm:

- Trộn tất cả nguyên liệu gia vị và khuấy đều. Dùng 1/2 bát sốt để ướp cá, còn 1/2 bát sốt để rưới lên rau củ nấm.

- Hấp cá cùng nấm, cà chua, cà rốt và miến dong.

- Rau ăn kèm tuỳ thích như xà lách, bắp cải tím, dứa, cà rốt, dưa chuột, rau mùi, hành lá.

- Làm mắm mêm chấm: Tỏi, ớt, dứa, đường xay chung sau đó cho vào mắm nêm, khuấy đều và nêm nếm vừa ăn.

Theo facebook: Xu Huỳnh

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới