ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Tiết trời se lạnh, làm ngay món chè trôi tàu nóng hổi, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức

Thứ bảy, 18/02/2023 11:37

Chè trôi tàu hấp dẫn với những viên bánh nổi trong lớp nước sóng sánh ngọt dịu xen lẫn vị cay cay của gừng cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

- Bột nếp: 250g

- Bột năng: 30g

- Bột gạo tẻ: 30g

- Nước ấm: 230-250ml

Phần nhân bánh:

- Mè đen: 150g

- Đậu phộng: 50g

- Nước cốt dừa: 250g

- Đường: 50g

Phần nước chan bánh:

- Đường nâu: 150g

- Nước: 1000ml

- Gừng tươi thái sợi

Món chè trôi tàu nóng hổi, hấp dẫn vào tiết trời se lạnh.

Chế biến:

- Vỏ bánh: trộn đều các nguyên liệu trên, cho từ từ nước ấm vào, nhào xong cho bột nghỉ 30 phút.

- Nhân bánh: xay mè đen, đậu phộng, cho nước cốt dừa, đường vào sên đến khi dẻo nặn thành viên là được.

- Nặn bánh tùy sở thích to hay nhỏ.

- Đun sôi nước thả bánh vào sôi tầm 3 phút, vớt ra cho vào bát nước lạnh.

- Đun phần nước chan bánh, vớt bánh đã luộc thả vào đun thêm 2 phút.

- Múc ra bát trang trí thêm mè đen, đậu phộng giã dập.

Chúc các bạn thành công.

Theo facebook: Hương Bùi

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)