ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Tôm chiên giòn trộn xốt chua ngọt

Thứ hai, 15/09/2014 08:54

Tôm chiên giòn, thơm vị sốt và bùi bùi với hạt ó sẽ là gợi ý hay cho việc đổi món bữa ăn hàng ngày. Món tôm chiên lạ miệng này cực kỳ đơn giản và dễ làm lắm!

Nguyên liệu:

- 1 lòng trắng trứng- 250g tôm (bỏ đầu, bỏ vỏ)

- 70g bột ngô

- Phần xốt: 1 thìa sữa đặc, 1 thìa mật ong, 1 + 1/2 thìa nước chanh, 6 thìa mayonnaise

- 50g hạt óc chó rang (hoặc hạnh nhân, lạc)

Cách làm:

- Trộn đều tôm với lòng trắng trứng và một chút xíu muối. Ướp trong khoảng 5'. Mách nhỏ: làm sạch tôm rồi dùng khăn khô thấm sạch nước trước khi ướp sẽ giúp cho món ăn được giòn

- Trong lúc chờ đợi, các bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu của phần sốt lại với nhau rồi để vào trong ngăn mát của tủ lạnh. - Tiếp theo là lắc đều tôm với bột ngô này.

- Để chảo dầu thật nóng, cho tôm vào chiên vàng đều ở lửa to rồi vớt ra để ráo dầu.

- Trộn đều tôm với hỗn hợp sốt đã chuẩn bị.

- Các bạn cho nốt hạt óc chó rang vào

Theo Mask Online