1. Thịt bò xào ớt chuông
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt bò, ớt chuông, hạt tiêu, muối, gừng, tỏi, xì dầu, rượu gạo, mật ong.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt bò được rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 15 phút sau đó vớt ra, để ráo nước.
Bước 2: Thịt bò sau đó được thái thành từng lát mỏng, cùng với đó, gừng, tỏi, ớt chuông được rửa sạch thái lát mỏng.
Bước 3: Thịt bò được ướp với hỗn hợp gồm xì dầu, rượu gạo, mật ong và bọc kín để trong 30 phút. Việc này sẽ giúp miếng thịt bò mềm, hương vị thơm ngon đậm đà hơn.
Bước 4: Chuẩn bị một chảo dầu với lớp dầu mỏng, đặt miếng thịt bò lên phía trên để rán khoảng 10 giây, lật hai mặt đều để miếng thịt bò chín tái hai mặt. Sau khi cho thịt bò ra ngoài, cho tỏi, gừng vào đảo đều, thêm ớt chuông đảo đều trên lửa to đến khi gần chín thì cho thịt bò vào đảo đều khoảng 1 phút sau đó thưởng thức.
2. Thịt bò xào hành tây, cà rốt
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
150g thịt bò, 1/2 củ hành tây, 1/2 củ cà rốt, hạt tiêu, gừng, tỏi, rượu trắng, dầu ăn, nước mắm, muối, mì chính.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng. Hành tây bổ múi cau; cà rốt nạo vỏ, thái lát mỏng; gừng, tỏi bỏ vỏ, đập dập, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt với 1/2 thìa cà phê rượu trắng, 1/2 thìa cà phê gừng, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu khoảng 15 -30 phút.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, xào thịt bò săn lại. Sau đó, cho hành tây, cà rốt vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rồi cho hành lá vào đảo đều, rồi tắt bếp và thưởng thức.
3. Thịt bò xào chua ngọt
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
500 gram bò mềm, 150 gram cần tây, 2 quả cà chua, 2 quả dưa chuôt, tiêu, tỏi, hạt nêm.
Cách thực hiện:
Bước 1: Rau cần và dưa chuột được rửa sạch, cắt thành từng khúc.
Bước 2: Bò được rửa sạch, để ráo nước và thái mỏng, trộn đều cùng các gia vị như đầu ăn, tỏi băm, tiêu, hạt nêm, xì dầu và ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Chuẩn bị một chảo dầu nóng phi tỏi đến khi thơm thì cho bò vào xào trên lửa to khoảng 30 giây. Thêm cà chua, dưa chuột, một chút đường vào đảo đều đến khi gần chín thì cho cần tây vào khoảng 20 giây thì cho ra đĩa thưởng thức.