ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Tổng hợp cách nấu các món canh mùa đông đại bổ, hương vị miễn chê

Thứ hai, 18/12/2017 16:43

Trong tiết trời lạnh giá của mùa đông thì những món canh, hầm luôn là sự ưu tiên hàng đầu của các chị em nội trợ.

Canh gà hầm nấm

Canh gà hầm nấm nóng hổi cho bữa cơm ngày đông

Đây là món ăn rất bổ dưỡng, là bài thuốc bổ được mọi người ưa chuộng trong suốt cả năm trời chứ không riêng gì mùa đông giá lạnh. Đây là món ăn dễ làm, nó giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, cải thiện sức khỏe. Cách chế biến được hướng dẫn chi tiết như sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Một con gà ta đã chặt sẵn thành từng miếng vừa ăn

- Gừng, hành lá, rượu gạo, nấm rơm, táo tàu.

Cách thực hiện:

Bước 1: Gà ta sau khi được rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn thì cho vào luộc khoảng 5 phút. Cho ra ngoài ngâm vào nước lạnh để giúp miếng thịt gà săn chắc. Các nguyên liệu khác như nấm, hành lá, táo, gừng được rửa sạch, sơ chế qua.

Bước 2: Thịt gà sau khi rửa qua nước lạnh sẽ tiếp tục được được đảo trên chảo dầu nóng, thêm gia vị như muối, gừng, hành lá, rượu gạo. Đảo đều tay trên lửa to đến khi miếng thịt gà ngấm đều gia vị.

Bước 3: Cuối cùng, cho các nguyên liệu nấm rơm, táo tàu, thịt gà đã được đảo qua vào nồi, đổ nước xăm sắp và đun trên lửa nhỏ khoảng 2 tiếng sau đó lấy ra thưởng thức.

Canh nấm

Đây là một loại canh rất đặc biệt được hầm từ các loại nấm khác nhau giúp dạ dày đào thải được chất độc, tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, sự phong phú của các loại nấm trong món ăn cũng tạo ra một hương vị tuyệt ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Nấm kim châm trắng, nấm kim châm vàng, nấm mỡ, nấm hương...

- Cà rốt, đậu hũ non, thịt gà, rượu gạo.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm được rửa sạch, bỏ gốc và những phần khô héo và thái lát. Cà rốt được gọt vỏ cắt thành từng miếng nhỏ. Thịt gà cũng được rửa sạch và thái thành từng miếng mỏng.

Bước 2: Chế biến

Đảo đều các loại nấm và cà rốt trên chảo dầu nóng, thêm một chút rượu gạo, muối. Đảo cho đến khi nấm gần chín thì cho thêm nước vào để đun sôi khoảng 2 phút.

Sau đó, khi nấm và các nguyên liệu đã ngấm đều gia vị thì cho thêm nước vào đun sôi. Cuối cùng cho thêm thịt gà, đậu hũ non vào đun khoảng 5 phút rồi thưởng thức.

Canh thịt bò củ cải

Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình trong ngày đông giá lạnh này. Sự hấp dẫn, thơm ngon, bổ dưỡng của món ăn khiến khó ai có thể cưỡng lại được. Hãy tham khảo cách làm dưới đây để có thể dành tặng cho cả gia đình món ăn tuyệt vời này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Thịt bò phần nạc vai:1kg

- Củ cải trắng: 1 củ

- Gừng tươi

- Ớt khô: khoảng 10 quả

- Muối, hạt tiêu

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng rửa sạch, thái lát. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Thịt bò rửa sạch, xẻ thành những miếng to.

Bước 2: Chế biến

Cho thịt bò vào nồi nước lạnh, thả thêm 1/2 số gừng. Đun sủi, để lửa to đun sôi trong khoảng 15 phút. Sau đó, dùng đũa gắp thịt ra, rửa sạch lại dưới vòi nước lạnh. Rửa xong, xắt thịt thành những miếng vuông vừa ăn.

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Thả gừng và ớt khô vào đảo 1 phút. Tiếp theo, cho thịt bò vào đảo 4-5 phút, thêm nước lạnh ngập thịt. Đun lửa nhỏ cho thịt chín mềm thả tiếp củ cải vào. Đun tiếp cho đến khi củ cải chuyển màu trong suốt. Nêm thêm gia vị, hạt tiêu rồi tắt bếp.

Như vậy bạn đã thực hiện xong món canh thịt bò củ cái tuyệt vời rồi đó. Chúc các bạn thành công!

Hạ Tú (Theo Giadinhvietnam.com)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới