ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Tổng hợp công thức các món súp gà đơn giản, tốt cho sức khỏe chỉ bậc thầy mới biết

Chủ nhật, 01/12/2019 07:02

Súp là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn bữa sáng hay các bữa tiệc nhà hàng sang trọng. Món súp gà không chỉ thơm ngon, dễ làm mà còn là món ăn bổ dưỡng, rất có ích cho sức khỏe người dùng.

Với nguyên liệu chính là thịt gà và rất nhiều loại rau củ thơm ngon, bổ dưỡng, súp gà khá bổ dưỡng và phù hợp với mọi đối tượng. Vị ngọt từ nước luộc gà, hương thơm của nấm, vị bùi của ngô sẽ làm cho bất cứ ai nếm thử cũng phải tấm tắc khen ngon. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới tất cả các bạn những cách nấu súp gà thơm ngon, bổ dưỡng và đặc biệt rất đơn giản dễ thực hiện.

Gà hầm rượu dâu

Những cách nấu súp gà thơm ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 2 đùi gà, 1 vài lát gừng, 1 bát rượu gạo, 10 ml rượu dâu, 1 thìa muối, 3 thìa dầu mè đen.

Cách thực hiện:

- Rửa sạch gà và chặt thành từng miếng, đun lửa nhỏ, sau đó ngâm trong nước đá.

- Đổ dầu mè đen vào chảo đảo đều cùng với một vài lát gừng đến khi sôi thì cho gà vào đảo đều tay, cho thêm rượu gạo, rượu dâu, muối tiếp tục đun.

- Đun trên lửa nhỏ khoảng 30 phút cho đến khi gà mềm và thưởng thức.

Gà hầm nấm trắng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1/2 con gà, 1/2 bát nấm trắng, nấm hương, 1/2 bát ngao, 1/2 bát khoai mỡ, 5 lát gừng, 1 muỗng canh rượu gạo, hành tây.

Cách thực hiện:

- Cắt nhỏ hành tây, nấm hương, nấm trắng ngâm vào nước, khoai tây thái hạt lựu.

- Chuẩn bị một nồi nước cho gà vào hầm trước khoảng 2 phút, cho thêm gừng, hành và nấm hương vào.

- Sau khi đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 20 phút, thêm nấm trắng, khoai mỡ, rượu gạo đun sôi tiếp trên lửa nhỏ 20 phút nữa và thưởng thức.

Gà hầm tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1/2 con gà, 20 củ tỏi, 6 lát gừng, 1 muỗng canh rượu gạo.

Cách thực hiện:

- Gà được rửa sạch và trần trong nước nóng. Gừng được rửa sạch và để qua một bên.

- Cắt đầu củ tỏi, để vào lò nướng khoảng 3 phút sau đó lấy ra, bạn có thể dễ dàng loại bỏ phần vỏ bằng cách cắt ở phía còn lại.

- Chuẩn bị 1/2 nồi nước, cho gà vào đun đến khi gần sôi thì cho thêm gừng, rượu gạo, tỏi vào đun trên lửa nhỏ khoảng 30 phút rồi thưởng thức.

Gà hầm nhân sâm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 con gà, 10 quả chà là khô, 30 gram nhân sâm, 600 ml nước, 3 lát gừng, 1 muỗng canh rượu nấu, 1 muỗng cà phê muối.

Cách thực hiện:

- Rửa sạch gà, trần qua nước sôi và vớt gà ra ngoài, giữ lại phần nước.

- Cho thêm các thành phần vào nước trần gà như gừng, muối, rượu gạo đun sôi. Cuối cùng, cho gà vào đun khoảng 30 phút sau đó thưởng thức.

Hạ Tú (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới