ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Tổng hợp công thức nấu các món ăn tốt cho người loãng xương, giúp xương luôn chắc khỏe

Thứ ba, 19/02/2019 09:42

Người bệnh loãng xương ngoài phương pháp điều trị chính còn nên chú trong tới chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp phòng ngừa và cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả.

Những món ăn tốt cho người loãng xương dưới đây là những món ăn được chế biến từ nguồn thực phẩm giàu vitamin K, canxi, các vitamin và khoáng chất khác tốt cho bệnh nhân loãng xương. Cùng thực hiện các món ăn sau đây để góp phần điều trị chứng loãng xương cũng như phòng ngừa căn bệnh này nhé!

1. Thịt nhồi mướp đắng

Thịt nhồi mướp đắng là món ăn tốt cho người loãng xương

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 300 gram mướp đắng, 100 gram thịt lợn, 30 gram hạt sen, 30 gram lòng trắng trứng, 5 gram gừng, 10 gram hành lá, 10 gram rượu nấu, 10 gram đường trắng, 25 gram tinh bột ngô, 4 gram muối, 2 gram bột tiêu, 30 gram dầu ăn.

Các thực hiện:

- Rửa sạch hạt sen để ráo nước

- Gừng và hành lá được thái nhỏ

- Thịt nạc được rửa sạch xay nhuyễn

- Cho tất cả các nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị vào trộn đều và để khoảng 5 phút. Mướp đắng được rửa sạch cắt bỏ hai đầu và nhồi nguyên liệu vừa trộn vào bên trong. Sau đó hấp cách thủy khoảng 25 phút và thưởng thức.

2. Giá đỗ hầm sườn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 500 gram giá đỗ, 1kg sườn, 250 gram khoai mỡ và gia vị.

Cách thực hiện:

- Rửa sạch sườn và giá đỗ.

- Cho sườn và khoai mỡ vào nồi áp suất đun khoảng 20 phút. Sau đó cho thêm giá đỗ vào đun khoảng 5 phút nữa. Cuối cùng thêm gia vị vừa ăn và thưởng thức.

3. Canh sườn chua dâu tằm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 500 gram sườn non

- 100 gram dâu

- Hành lá, rau mùi, mì chính

Cách thực hiện:

- Sườn mua về rửa sạch luộc qua với chút muối để bớt mùi hôi.

- Rửa sườn lại lần nữa rồi cho vào ninh khoảng 20 phút.

- Dâu rửa sạch. Sườn được thì bỏ dâu vào. Đun tầm 4-5 phút.

- Nêm vừa miệng rồi bỏ hành mùi thái nhỏ vào và thưởng thức.

Hạ Tú (Theo Nld.com.vn)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới