ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Tổng hợp những cách làm trứng chiên khác nhau tha hồ đổi bữa mỗi ngày

Thứ tư, 16/05/2018 10:36

Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng và dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon khi kết hợp với một số nguyên liệu sẵn có.

Có nhiều cách chế biến trứng gà mà bạn đã vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên nhiều đôi khi là chưa đủ. Hãy tham khảo hai cách chế biến độc đáo dưới đây nhé.

Trứng cuộn tôm

Tổng hợp những cách làm trứng chiên khác nhau tha hồ đổi bữa mỗi ngày.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Tôm

- Trứng

- Cà rốt

- Muối, đường, xì dầu, hành lá

Cách thực hiện:

Đầu tiên, các nguyên liệu được rửa sạch sơ chế. Trứng được đánh đều tay vào bát ô tô. Hành, cà rốt được thái nhỏ. Tôm lột sạch vỏ, chỉ lấy phần thịt ở bên trong.

Chia trứng thành 4 phần bằng nhau ra 4 bát. Mỗi bát được trộn cùng với một loại nguyên liệu khác nhau gồm tôm, hành, cà rốt và một bát được trộn đều các gia vị như muối, xì dầu, đường.

Như vậy chúng ta đã 4 bát trứng riêng biệt với nguyên liệu khác nhau và bắt đầu chiên trên chảo dầu nóng

Đầu tiên là chiên bát trứng trộn tôm

Đến khi tôm và trứng chín thì cuộn lại để ở cạnh chảo, cho phần trứng và cà rốt vào chiên

Khi trứng chín thì cuộn lại bọc ra ngoài phần trứng và tôm ở bước trước, tiếp tục là phần trứng và hành cũng tiến hành như vậy

Cuối cùng là phần trứng đã trộn đều gia vị ở lớp ngoài cùng, cuộn tròn lại và cho ra đĩa

Thái thành từng miếng và thưởng thức.

Trứng cuộn hấp thập cẩm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Thịt xay

- Nấm hương và nấm trắng

- Trứng

- Bột mì

- Muối, xì dầu, rượu gạo

Cách thực hiện:

Các nguyên liệu được sơ chế, rửa sạch và thái nhỏ hạt lựu

Trộn đều với thịt xay và thêm các gia vị như xì dầu, muối, rượu gạo. Đảo đều tay cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị

Trứng được đánh và trộn đều với một chút bột mì

Trải đều một lớp mỏng lên chảo và rán đến khi chín

Đặt trứng vừa rán lên một chiếc khay, rải phần nhân đã chuẩn bị ở trước lên phía trên, cuộn lại và cho vào hấp

Món ăn được hấp trong khoảng 10 phút và cho ra đĩa

Cắt thành từng khúc nhỏ và thưởng thức.

Trứng cuộn thịt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Thịt xay

- Rượu gạo, bột mì, hạt tiêu, muối.

Cách thực hiện:

Đầu tiên, trứng được đánh đều vào trong bát kết hợp với một chút bột mì

Sau đó, rán trứng trên một chiếc chảo nóng

Trải dài trứng ra chảo thành một lớp mỏng, đến khi chín thì cho ra một chiếc khay

Thị băm được trộn gia vị gồm muối, rượu gạo và hạt tiêu

Trộn đều và để khoảng 5 phút để thịt ngấm gia vị

Sau đó, rải phần thịt lên phía trên trứng theo một lớp mỏng

Trứng được cuộn lại với phần thịt ở bên trong

Cuối cùng cho vào nồi hấp khoảng 25 phút. Đến khi thịt chín thì cho ra đĩa, cắt thành từng miếng và thưởng thức.

>> Tổng hợp 3 cách chế biến thịt lợn thơm ngon, tha hồ đổi bữa mỗi ngày

Hạ Tú (Theo Nld.com.vn)