Nguyên liệu:
- Dâu tây
- 60g sô cô chip, cho vào lò vi sóng quay cho tan chảy
- 1 ít sô cô la chip trắng
Cách làm:
Dùng dĩa tre cắm vào đầu quả dâu tây, rồi nhúng 1/3 quả dâu vào bát sô cô la. Sau đó dựng ngược dâu tây trong khuôn ramekin. Nếu bạn không có loại khuôn này có thể dựng vào cốc.
Cho dâu tây sô cô la vào tủ lạnh trong khi chuẩn bị các phần khác.
Vẽ lên giấy hình râu bọ dừa sau đó đặt lên trên thớt. Đặt một tấm giấy nến trong đè lên tấm giấy. Cho sô cô la tan chảy vào bao bắt bông kem sau đó bóp theo các hình râu trên tờ giấy.
Cho thớt chứa giấy nến và những chiếc “râu” sô cô là vào ngắn đá tủ lạnh để làm cứng.
Bóp ít sô cô la lên trên quả dâu tây để tạo các hình lấm tấm trên “lưng bọ dừa”.
Dùng dao ấn dẹt các vết lấm tấm sô cô la này (tùy ý, nếu không thích bạn có thể để nguyên).
Làm tan chảy một chút sô cô la chip trắng bằng lò vi sóng, sau đó cho vào túi ziploc và dồn về một góc để tạo giống như bao bắt bông kem. Cắt bỏ góc nhọn của túi ziploc sau đó bóp sô cô la trắng lên trên phần sô cô la của quả dâu tây để tạo mắt mũi của “bọ dừa”.
Dùng tăm nhúng vào sô cô la đen rồi chấm lên để tạo thêm mắt cho “bọ dừa” và nhúng lên trên “đỉnh đầu” rồi gắn râu vào. Nếu bạn thấy thay mình ấm và có thể làm chảy mất sô cô la thì dùng nhíp để gắp nhé.
Đây chắc chắn sẽ là món tráng miệng ngon và lãng mạn nhất cho chàng đấy nhé!
Chúc các bạn thành công và có một lễ Valentine ấm áp!