ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Tranh thủ trời nắng nóng, thử làm món tôm khô vừa dẻo vừa ngọt để ăn vặt hoặc nhậu

Thứ tư, 02/06/2021 11:12

Tôm khô vừa dẻo lại ngon ngọt, là món ăn vặt hấp dẫn vào mùa hè nóng nực.

Nguyên liệu

- Tôm

- Rượu, muối

Chọn tôm tươi ngon để làm món tôm khô.

Cách làm

- Tôm rửa sạch rồi cho vào nồi luộc. Cho thêm 1 chút rượu trắng, muối để tôm luộc có màu đỏ đẹp, đậm vị.

- Luộc tôm xong, bóc vỏ, bỏ phần đen ở đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm.

- Cho tôm vào rổ hoặc mâm và phơi ở nơi có nhiều nắng.

- Thỉnh thoảng ra xem tôm để tôm không bị cứng quá.

- Với thời tiết nắng, nhiệt độ 40 độ C thì chỉ cần phơi 1 nắng.

- Tôm khô vừa dẻo, vừa ngon ngọt có thể nhậu cùng bia.

Theo Nguyễn Thanh Huyền

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới